4 tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp cần chú ý

Muốn mau có thai, trước hết người phụ nữ cần một chu kỳ kinh nguyệt đều đăn. Để tránh tình trạng tháng sớm, tháng trễ thất thường

1. Buồn nôn
Cảm giác buồn nôn là khẩn cấp xảy ra với khoảng 50% phụ nữ khi sử dụng biện pháp ngừa thai này. Bạn không cần quá lo nếu xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên, nếu nôn ngay sau khi uống thuốc, bạn cần uống ngay một liều thuốc thay thế để mang lại hiệu quả trong việc ngừa thai. Nếu nôn sau 2 giờ uống thuốc, bạn không nhất thiết phải uống liều thay thế.
Thông thường, tác dụng phụ này sẽ tự nhiên biến mất sau 2 tháng. Nếu tình trạng này không chấm dứt sau 2 tháng, bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống và kiêng các loại thức ăn gây kích ứng.
2. Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt
Chứa thành phần gây ức chế hormone sinh dục nữ và ngăn rụng trứng nên cũng sẽ ảnh hưởng đến ít nhiều đến chu kỳ kinh của bạn. Tùy theo thể trạng, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể đến sớm hoặc trễ hơn bình thường. Điều này thường làm bạn lo lắng vì nguyệt san là dấu hiệu nhận biết rõ nhất về việc thụ thai. Nếu đã trễ 1 tuần của kỳ kinh, bạn nên sử dụng que thử thai hay tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra xem có thai hay không.

Muốn mau có thai, trước hết người phụ nữ cần một chu kỳ kinh nguyệt đều đăn. Để tránh tình trạng tháng sớm, tháng trễ thất thường, bạn chỉ cần áp dụng 5 bí quyết đơn giản dưới đây
3. Tử cung ra máu bất thường
Khi sử dụng biện pháp này, một số bạn gái xuất hiện tình trạng ra máu bất thường ở cổ tử cung. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá. Phần lớn những trường hợp này đều không gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe. Nếu vẫn còn chưa yên tâm, bạn có thể tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ hơn về những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp.
4. Một số tác dụng phụ khác
Một số tác dụng phụ phổ biến mà các nàng dễ gặp phải khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: đau đầu, tức ngực, chóng mặt, tăng cân, giảm ham muốn… Tuy nhiên, tin vui cho bạn là những triệu chứng này sẽ biến mất tự nhiên sau một thời gian sử dụng thuốc.
Giống như nhiều loại thuốc nội tiết tố khác, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng thuộc loại cần sự cẩn trọng khi sử dụng. Không chỉ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, khi dùng thuốc bừa bãi, bạn cũng có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Một số trường hợp dùng thuốc quá liều có thể gây teo niêm mạc tử cung, làm ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh và làm tổ của trứng. Nghiên cứu cũng cho thấy nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, ung thư, các bệnh về gan, thận ở những phụ nữ dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp thường xuyên.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *